Những sai lầm hầu hết ai cũng mắc phải khi uống nước

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 8/3/2019 - Số lượt đọc: 48

 

Nước là tài nguyên vô giá của mặt đất, là nguồn sống của cơ thể, mỗi ngày cơ thể chúng ta phải đảm bảo uống đủ  nước để nuôi sống cơ thể.  Đặc biệt vào những ngày hè oi bức thì nhu cầu sử dụng nước lại càng tăng cao. Tuy nhiên, khi sử dụng nước chúng ta đã vô tình vướng phải những sai lầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe  mà  đến khi bạn phát hiện ra bệnh mới nhân ra.  Sau đây là 4 quan niệm (thói quen) sai lầm cần tránh khi sử dụng nước :

  • Nước đun nhiều lần sẽ diệt khuẩn tốt hơn? 
  • Nước đun sôi để bao lâu cũng được? 
  • Uống nước đóng chai thường xuyên
  • Uống nhiều nước sau khi thể dục thể thao? 

Nếu bạn đang duy trì 4 thói quen trên thì hãy đọc hết những lời giải đáp bên dưới nhé.

 Nước đun nhiều lần sẽ diệt khuẩn tốt hơn? 

Trong nước thường chứa hàm lượng nhỏ nitrat và một số kim loại nặng như chì, cadimium… Do quá trình thuỷ phân không ngừng bốc hơi vì đun nước trong thời gian dài, nồng độ kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nước đun sôi để bao lâu cũng được? 

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, về bản chất, nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn,

nhưng nếu để nguội trên 2 giờ thì vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại, sau 24 giờ thì lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều
Nếu cứ đổ chồng nước cũ vào nước mới với nhau sau khi đun, bạn vô tình sẽ làm số lượng vi khuẩn trong nước tăng lên nhanh chóng, dễ sinh ra nấm mốc, gây hại cho cơ thể.

Uống nước đóng chai thường xuyên

Việc đựng nước trong chai nhựa quá lâu hoặc thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ, chai nhựa có thể giải phóng ra các hóa chất như BPA và dioxin vào trong nước. Khi uống nước có chứa các chất này có thể làm tăng nguy cơ dẫn tới hình thành các khối u và bệnh ung thư. Mặc dù vậy, các nhà khoa học nói rằng chúng ta vẫn cần có thêm các nghiên cứu để chứng minh chính xác điều này. 

Uống nhiều nước sau khi thể dục thể thao? 

Khi vận động phần lớn máu chảy về các cơ bắp, lúc này máu chảy đến dạ dày giảm. Uống quá nhiều nước sẽ tạo cảm giác nặng nề, gây ra hiện tượng hạ natri trong máu (ngộ độc nước), khiến cơ thể gặp nguy hiểm. Hãy nghỉ ngơi một chút rồi uống nước bạn nhé!

Hãy sử dụng nước từ máy lọc nước RO FujiE

Trên đây là 4 thói quen cần tránh khi uống nước là chúng ta cần tuân thủ để có một cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, sử dụng máy lọc nước đúng chuẩn cũng là một giải pháp tốt để bạn có được nguồn nước sạch và tinh khiết để sử dụng hàng ngày. Máy lọc nước thương hiệu FujiE là một thương hiệu đồ gia dụng chuyên sản xuất Cây nước nóng lạnh,  Máy lọc nước RO, Máy làm mát, Máy sưởi, Tủ chống ẩm... Trong đó Máy lọc nước RO  với công nghệ tiên tiến Nhật Bản là một trong những thương hiệu được người dùng yêu thích và tin dùng hiện nay. Nếu bạn quan tâm hãy truy cập: http://maylocnuocfujie.com để biết thông tin chi tiết về sản phẩm.

 


0944100794
0944100794Facebook: http://Zalo: 0944100794