SỰ THẬT VỀ NƯỚC ĐÓNG BÌNH

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 8/8/2019 - Số lượt đọc: 69

Hãi hùng sự thật về nước đóng chai, nếu biết bạn còn dám uống?

Sau khi xem quy trình sản xuất nước đóng chai tại một cơ sở sản xuất tại Quảng Nam, nhiều người đã phải phải rùng mình và lo lắng cho sức khỏe nếu còn tiếp tục dùng thứ nước uống tiện dụng này.

Lâu nay, tại các công sở, trường học, nước đóng chai được dùng làm nước uống phổ biến. Họ vẫn tin tưởng rằng, đây là nguồn nước tinh khiết, đảm bảo sức khỏe.... Tuy nhiên, thực tế không như họ nghĩ.

Liên quan đến vấn đề vệ sinh của những bình nước đóng chai, trưa 16/8, theo chân đoàn kiểm tra của lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam kiểm tra tại Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai tại phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, nhiều người thực sự choáng khi chứng kiến quy trình sản xuất rất cẩu thả tại cơ sở này.

Nước đóng chai tại cơ sở trên.

Theo quan sát, trên thùng chiếc xe tải của cơ sở đậu trong sân có vài chục bình nước thành phẩm loại 20 lít chờ được đóng nắp để mang đi tiêu thụ. Bên trong, khu vực súc rửa bình và khu vực tập kết bình nước thành phẩm trộn lẫn vào nhau, nhiều bình nước bụi đất bám dày trên miệng bình. Bên cạnh các bình nước loại 20 lít, cơ sở này còn có nhiều bình loại 7,5 lít dính đầy bụi bẩn.

Sau quá trình kiểm tra, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm đối với Cơ sở sản xuất “6 không”: không khám sức khỏe định kỳ cho 3 nhân viên thuộc diện phải khám định kỳ; không đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện khử trùng; quy trình chế biến không đảm bảo an toàn; không có thiết bị phòng chống côn trùng; sử dụng hóa chất Cloramin B không có ngày sản xuất, hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc; không công bố hợp quy sản phẩm nước uống đóng chai loại 7,5 lít.

Theo khai nhận của chủ Cơ sở sản xuất, cơ sở này đi vào hoạt động từ năm 2011. Trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất được 200 bình nước thành phẩm loại 20 lít, phân phối chủ yếu cho các đại lý, trường học, công sở trên địa bàn.

0944100794
0944100794Facebook: http://Zalo: 0944100794